TẢO BẸ KHÔ (dashi konbu) nhập khẩu từ Nhật Bản
Gần đây, cùng với sự hội nhập văn hóa, các món ăn từ Nhật Bản đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Trong đó, các món ăn được nấu từ tảo bẹ Konbu hàng nhật xách tay
rất được ưa chuộng bởi tính chất đơn giản và dễ làm của chúng.
Konbu là tên gọi chung của tảo bẹ Nhật Bản, chủ yếu được
khai thác ở vùng Hokkaido. Konbu khi được nấu chín tiết ra acid glutamic. Đây là
thành phần chính tạo ra vị ngọt và cũng là một acid amin quan trọng đối với sự
phát triển của não bộ và cơ thể. Ngoài acid glutamic, konbu còn chứa nhiều chất
xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Konbu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng
dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với
cá bào katsuo. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo ra hương
vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Cách dùng tảo bẹ Konbu
- Lau sạch tảo ( không rửa ), ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như một món rau, nguyên liệu để xào nấu hay kết hợp tùy thích.
- Nấu nước dùng Dashi: cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Konbu tùy lượng nước. Đun đến sôi rồi vớt lá bỏ ra. Có thể đun tiếp với cá bào Katsuobushi hoặc không. Vậy là nồi nước dùng Dashi đã sẵn sàng
TẢO BẸ KHÔ (dashi konbu) nhập khẩu từ Nhật Bản
Reviewed by Unknown
on
23:28
Rating:
Không có nhận xét nào: